profender pajero sport

profender pajero sport โช๊ค Profender ผลิตจากประเทศไทย ที่ส่งออกแล้วทั่วโลก รวมถึงอเมริกา และ ยุโรป

 

profender pajero sport – Profender เป็นโช๊คผลิตจากประเทศไทย ที่ส่งออกแล้วทั่วโลก รวมถึงอเมริกา และ ยุโรป ส่วนใหญ่ตัวโช๊คจะเป็นระบบ Monotube ซึ่งจะตอบโจทย์ทั้งความนุ่มและหนึบช่วยลดอาการโคลงเคลง ที่จะชอบมีในรถ Pickup และ PPV ซึ่งโช๊ค Profender มีรุ่นและคุณสมบัติ ดังนี้

✴️Profender Monotube2.0 ปรับระดับนุ่มแข็งไม่ได้ คู่หน้าปรับสูงต่ำได้ 

✴️Profender Monotube Subtank เป็น Subtank แยก ปรับนุ่มแข็งได้ 8 ระดับ คู่หน้าปรับสูงต่ำได้

✴️Profender Queenseries มี Subtank ในตัว คู่หน้าปรับสูง-ต่ำได้และปรับนุ่มแข็งได้ 16 ระดับมาพร้อมสปริง คู่หลังปรับนุ่มแข็งได้ 8 ระดับ 

✴️Profender OEM2.5 เป็น Subtank แยก ปรับนุ่มแข็งได้ 8 ระดับ คู่หน้ามาพร้อมสปริง ปรับสูงต่ำได้ (แต่โหลดเตี้ยกว่า STD ไม่ได้)

 

PROFENDER ซับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม

รถกระบะส่วนใหญ่เมื่อขับแล้วจะรู้สึกถึงแรงกระด้างมากกว่ารถธรรมดา เนื่องจากผู้ผลิตได้ออกแบบมาให้บรรทุกของหนัก ๆ หากใครที่ใช้รถกระบะในชีวิตประจำวันอาจจะรู้สึกหงุดหงิดกับการสะเทือนนี้เพราะด้านหลังเป็นแหนบที่ออกแบบมาเพื่อใช้บรรทุกและมีความนุ่มนวลน้อยกว่าระบบสปริง แต่หากผู้ใช้รถเลือกใช้โช๊คอัพ PROFENDER รุ่นโมโนทิวบ์ ตัวโช๊คจะมีแรงดึงสูง มีความสามารถรั้งแรงดีดที่เกิดจากการขนของหนัก ซับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม ช่วยลดการโยนตัวของรถ ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกมั่นคงและมั่นใจระหว่างขับขี่ profender pajero sport

 

PROFENDER ประสิทธิภาพดีไม่มีตก

ลูกสูบของโช๊คอัพรุ่นโมโนทิวบ์เป็นแบบ High Flow สามารถตอบสนองต่อแรงภายนอกฉับไว ทันที สามารถขับเปลี่ยนเลนไว ๆ ได้แบบไม่อันตราย ถึงแม้จะขับต่อเนื่องยาวนานติดต่อกัน ประสิทธิภาพก็ดีไม่มีตก วิ่งนานไม่มีเหนื่อย เนื่องจากตัวโช๊คระบายความร้อนได้เองอย่างรวดเร็ว น้ำมันในโช๊คไม่เป็นฟองเพราะมีแรงดันสูงบีบอัดฟองให้หายไป ซึ่งฟองอากาศเนี่ยแหละเป็นตัวร้ายที่ทำให้ประสิทธิภาพโช๊คตก และเสื่อมสภาพได้เร็ว

 

PROFENDER แรงดันสูงแต่ไม่กระด้าง

ใครที่เข้าใจผิดคิดว่าโช๊คอัพแรงดันสูงทำให้เกิดความกระด้าง ต้องทำความเข้าใจเสียใหม่ เพราะโช๊คอัพที่กระด้างเกิดจากการจูนวาล์วที่ไม่ถูกต้อง รวมถึงการใส่ค่าสปริงที่แข็งเกินไป ไม่เกี่ยวกับระบบแรงดันสูงของโช๊คเลย เพราะแรงดันสูงที่โช๊คไม่เพียงพอต่อการกดของน้ำหนักรถลงทั้งคัน อีกอย่างโช๊คอัพ PROFENDER เป็นลูกสูบ High Flow สามารถเซ็ทให้นุ่มนวลได้ บอกได้เลยว่าจะติดโปรเฟนเดอร์ที่รถรุ่นไหนก็ขับได้อย่างปลอดภัย สบายใจทุกคัน

 

PROFENDER เสียแล้วอย่าทิ้ง ส่งซ่อมได้

โช๊คอัพโมโนทิวบ์ของแบรนด์นี้ หากใช้ไปสักระยะแล้วรู้สึกว่าโช็คมีปัญหาหรือซับประสิทธิภาพการทำงานไม่ดีเท่าเดิม อย่าทิ้ง! เพราะสามารถส่งซ่อมได้ ช่างจะตรวจสอบและเลือกดูว่าชิ้นไหนสามารถเปลี่ยนได้หรือชิ้นไหนที่ใช้งานได้ปกติ จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนโช๊คใหม่ทั้งชิ้น หลังจากซ่อมแล้วทางร้านจะรับประกันสินค้าให้เป็นระยะเวลา 6 เดือน แต่ถ้าอยากอัพเกรดโช๊คใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมก็สามารถปรึกษาช่างได้ตอนที่เปลี่ยนโช๊ค ประหยัดและคุ้มค่าอย่างแท้จริง

 

บริษัท Profender เป็นบริษัทจากจังหวัดนครปฐมที่มีอายุมานานแล้วถึง 14 ปีด้วยกัน คุณธงชัยเป็นรุ่นลูกที่มาสานต่อในการทำธุรกิจต่อจากคุณพ่อ ซึ่งช่วงเวลาที่มาสานต่อธุรกิจนี้เป็นช่วงที่บริษัทอุตสาหกรรมจากประเทศจีนเริ่มมาทำการตลาดในประเทศไทยแล้ว ราคาวัสดุต่างๆ ถูกกว่าบริษัทของไทยมากๆ คุณธงชัยจึงเริ่มแผนการในการพลิกวิกฤตจากการที่อุตสาหกรรมจีนมาตีตลาดในตอนนั้นด้วยขั้นตอนเหล่านี้

1. เริ่มต้นสำรวจตลาดธุรกิจโลก

เกิดอะไรขึ้นบ้างกับธุรกิจโช๊คอัพในช่วงเวลานั้น ยังมีตลาดตรงไหนที่บริษัท Profender สามารถเข้าไปทำการตลาดได้บ้าง และมันก็เป็นโชคดีของคุณธงชัยเมื่อภรรยาของคุณธงชัย ไปเจอว่า โช๊คอัพที่ยังสามารถทำการตลาดได้อยู่คือ การทำโช๊คอัพรถแข่ง คุณธงชัยจึงตัดสินใจเริ่มศึกษาและผลิตสินค้าต้นแบบไปขายในต่างประเทศทันที และมันก็ได้รับการตอบรับและการชื่นชมจากต่างชาติเป็นอย่างมากว่า นี่คือโช๊คอัพที่ดีที่สุดอีกหนึ่งยี่ห้อของพวกเขา

2. พัฒนาสินค้าให้ทันตามโลกตลอดเวลา

เคล็ดลับนี้คุณธงชัยถือว่าเป็นเคล็ดลับที่ Profender เป็นเจ้าแรกที่ทำสิ่งนี้ให้เกิดขึ้นในตลาดของโช๊คอัพ เพราะส่วนใหญ่หลายๆ แบรนด์จะออกสินค้าเก่าแค่พัฒนานิดหน่อย แต่ของ Profender จะพัฒนาทุกอย่างใหม่พร้อมรองรับผู้ใช้หลายๆ แบบตลอดเวลาและก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานมาตลอด

3. ให้ตีตลาดรอบนอกและค่อยย้อนกลับมาที่จุดเริ่มต้น

การทำธุรกิจของ Profender อาจจะไม่เหมือนกับการทำธุรกิจหลายๆ แบบที่ประสบความสำเร็จในไทยก่อนหน้านี้ เพราะ Profender เลือกที่จะใช้การตีตลาดในต่างประเทศก่อน ในประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย และหลายๆ ประเทศในทวีปยุโรปทำให้ชื่อเสียงของ Profender สามารถเติบโตได้รวดเร็วและเป็นที่รู้จักได้ไว ก่อนที่จะย้อนกลับมาทำธุรกิจให้ในประเทศไทยให้แข็งแรงด้วยการเปิด Profender Center ทั่วประเทศ 30 แห่งด้วยกัน

4. สร้างคนในองค์กรให้ถือคติ “เอาใจเขา มาใส่ใจเรา”

ประโยคนี้ถือว่าเป็นประโยคที่คุณธงชัยได้กำหนดให้พนักงานทั้ง 600 คนของ Profender ทุกคนได้เข้าใจและบอกทุกคนเสมอว่า ทำอะไรทุกอย่างต้องทำให้เต็มที่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกครั้ง อย่าทำเพื่อให้ผ่านพ้นไป แต่จงทำให้ลูกค้าประทับใจและอยากกลับมาใช้งานผลิตภัณฑ์ของตัวเองให้มากที่สุด อีกทั้งยังมีการเก็บผลสำรวจจากลูกค้าอยู่บ่อยครั้งทำให้ Profender สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวเองได้ตลอดเวลา

ขั้นตอนทั้งหมดนี้จึงถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจ Profender ตลอด 14 ปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้คุณธงชัยได้พูดถึงเกี่ยวกับการพลิกวิกฤตและแก้ไขสถานการณ์ในช่วงที่โควิด 19 กำลังระบาดไว้ว่า การเปลี่ยนแปลงมักเกิดขึ้นเสมอ แต่เราต้องเรียนรู้ที่จะรับมือกับเรื่องราวแบบนี้ตลอดเวลา Profender เองก็เช่นกัน บริษัทมียอดขายต่างๆ ที่ตกลง แต่ทางบริษัทเลือกที่จะใช้ช่วงเวลาที่หายไปเหล่านี้พัฒนาสินค้าใหม่ๆ ออกมาอย่างรวดเร็วจากปกติใช้เวลาในการพัฒนาสินค้า 6 เดือน เหลือเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น ตรงนี้เองจึงทำให้ธุรกิจนี้สามารถกลับมาทำกำไรได้ในปี 2563 เกือบ 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วตรงนี้ คุณธงชัยจึงบอกว่า ทุกธุรกิจต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัวจากเดิมให้มากๆ จากเหตุการณ์นี้แน่นอนไม่มีใครอยากเจอเหตุการณ์นี้ แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วเราต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงไป ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ลองทำอะไรใหม่ๆ จากเดิมที่ตนเองถนัดและศึกษามาตรงนี้เองก็สามารถช่วยธุรกิจของตัวคุณเองได้เช่นกัน

 

Profender Monotube2.0 + Monotube Subtank ปรับ 8 ระดับ MITSUBISHI PAJERO SPORT

โช๊ค คู่หน้า Profender Monotube2.0

คู่หลัง Profender Monotube Subtank ปรับ 8 ระดับ

MITSUBISHI PAJERO SPORT

-โช๊คอัพ ระบบโมโนทิวป์ (Monotube 2.0)

-แกน ขนาด 16 มิล กระบอกชั่นเดียว

-มีลูกสูบ sub-tank แยกห้องระหว่างน้ำมันกับ แก๊สออกจากกันอย่างชัดเจน

-ระบบไนโตรเจนแรงดันสูง 100-200 psi

-ลูกสูบขนาด 46 mm

-กระบอกซับแท้งค์ ทำจากอลูมิเนียมเกรดเครื่องบิน 6061t6 แข็งแรง

-กระบอกซับแท้งค์ ช่วยระบายความร้อนได้ดีและเร็วกว่า โมโน2.0

-กระบอกซับแท้งค์ ช่วยสำรองปริมาณนำ้มันที่มากขึ้นกว่าระบบโมโน2.0ถึง 25%-30%

 

jum-jim.com