tracker

tracker GPS ติดตามรถ เป็นยังไง อัจฉริยะเพียงใด สามารถตามหาตำแหน่งที่ตั้งของรถได้อย่างไร

tracker –  GPS ติดตามรถ (จีพีเอส ติดตามรถยนต์) หรือ GPS  หมายถึง เป็นเครื่องไม้เครื่องมือติดตามรถที่มีความน่าดึงดูดใจ จะเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ให้ความปลอดภัยให้แก่รถยนต์ของคุณ ด้วยระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติอย่างรวดเร็ว และในขณะที่รถยนต์ของคุณหาย สามารถตรวจเช็คตำแหน่งรถยนต์ได้ในทันที

trac ker สามารถมองได้ผ่านบนโทรศัพท์มือถือ โดยที่เราใส่รหัสผ่านของ GPS(จีพีเอส) บนโทรศัพท์เพื่อมองตำแหน่งรถได้ในทันที จะแสดงตำแหน่งได้เรียลไทม์ สามารถมองตำแหน่งรถยนต์ของคุณเขยื้อนไปแนวทางไหนจะกำหนดตำแหน่งรถปัจจุบันนี้บน Google map หรือมองผ่านแอปพลิเคชั่น จะมีระบบแจ้งเตือนโดยการโทร

เมื่อมีคนสตาร์ทรถ รวมทั้งเตือนเมื่อรถออกจากจุดจอด เมื่อโดนถอดสายไฟ แล้วยังมีระบบต่างๆอีกเยอะมาก ที่จะช่วยให้รถยนต์ของคุณไม่เป็นอันตรายเพิ่มมากขึ้น สามารถนำมาติดตั้งได้กับรถยนต์ทุกชนิด ใช้งานคู่กับแบตเตอรี่ของติดตั้งซว่อนไว้ภายในรถยนต์ ตอนนี้มีให้ลงคะแนนแต่ราคาไม่แพงหลักพันไปจนถึงราคาแพงหลักหมื่น

จึงควรทำความรู้จักก่อนที่จะทำการตัดสินใจในเบื้องต้นก่อนว่าแบบไหนดีเยี่ยมที่สุด รถอยู่ไหนก็ตามเจอได้อย่างง่ายดาย

2.GPS ติดตามรถยนต์ทำงานอย่างไร?
GPS ติดตามรถยนต์เป็นอุปกรณ์ช่วยทำให้เราติดตามรถ หรือยานพาหนะที่เคลื่อนได้ จะแจ้งข้อมูลตำแหน่งมาให้พวกเราในรูปแบบของตำแหน่งรถที่แสดงบนแผนที่ GPS ติดตามรถยนต์ จะรับตำแหน่งที่ยิง จากดาวเทียม ที่โคจรรอบโลก โดยต้องมีดาวเทียม

4 ตัวสำหรับเพื่อการส่งตำแหน่งพิกัดที่ตรงกันตัว GPS ติดตามรถยนต์จะมีโมมองล ที่รับสัญญาณ GPS แล้วก็คำนวณพิกัด ไปบันทึกเก็บเอาไว้ใน Server ศูนย์กลาง เพื่อจัดเก็บข้อมูลโดยที่เราจะสามารถดูตำแหน่งย้อนหลังได้มากถึง 90 วัน ทั้งนี้ขึ้นกับ Server ที่ระบุช่วงเวลาสำหรับเพื่อการจัดเก็บ

นอกเหนือจากนั้น GPS ยังคงแสดงตำแหน่งเมื่อมีการเรียกดูข้อมูล ผ่านทาง Application หรือ บน Website ซึ่งสามารถดึงข้อมูล มาจาก Server ได้อีกด้วย

3.คุณสมบัตว่ากล่าว GPS ติดตามรถคุณสมบัตติ GPS ติดตามรถยนต์ตัวอย่างเช่นสามารถมองการเดินทางย้อนไปได้ 90 วันสามารถมองความประพฤติการขับรถยนต์ของคนอื่นได้สามารถมองตำแหน่งรถพร้อมหลายๆคันไดั ด้วย Login เดียวสามารถมองตำแหน่งรถผ่านคอมพิวเตอร์และก็โทรศัพท์มือถือ

4.GPS ติดตามรถมีสาระยังไงรถอยู่ไหน รู้ได้ตลอดผ่านโทรศัพท์มือถือ แบบ Realtimeช่วยบอกตำแหน่งรวมทั้งปกป้องรถยนต์หาย ด้วยระบบเครื่องติดตามแจ้งเตือนโดยการโทร เมื่อมีคนสตาร์ทรถแจ้งเตือนโดยการส่ง SMS เมื่อขับเกินระยะทางที่ระบุเตือนเมื่อรถยนต์ออกจากจุดจอด และเมื่อโดนถอดสายไฟ

5.การตรวจทานตำแหน่ง ของ GPS ติดตามรถเราสามารถสำรวจได้ 2 แบบคือให้ GPS ส่งตำแหน่งมาในรูปของ SMS ซึ่ง ใจความจะเป็น Link ตำแหน่งของ GPS เมื่อเราเปิด Link ที่ส่งมาทาง SMS พวกเราก็จะสามารถศึกษาค้นพบตำแหน่งรถของเรา โดยจะแสดงบนแผนที่ ของ Google map ที่พวกเรารู้จักกันดี

รวมทั้งเราก็สามารถปักหมุดบน Application Google map เพื่อให้เราสามารถตามรถได้ สบายเพิ่มขึ้น จุดบกพร่องของการติดตามรถยนต์อย่างนี้เป็นมืค่าครองชีพจากการส่ง SMS ซึ่งการส่ง SMS เพื่อบอกตำแหน่งจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างจะสูงให้ GPS ส่งตำแหน่งผ่านทาง Internet ซึ่งคอมพิวเตอร์ หรือโทรศัพท์ของพวกเราเชื่อมต่ออยู่ การดูตำแหน่งบนคอมพิวเตอร์ พวกเราจะต้องเข้า

 

เวปไซต์ของผู้ให้บริการ แล้วก็ใส่ข้อมูลของ GPS  ที่เราต้องการตรวจสอบ

เมื่อใส่ข้อมูลถูกต้องครบถ้วย ก็จะสามารถมองเห็นตำแหน่งรถบนแผนที่ได้อย่างแจ่มแจ้ง และจะมีรายงานการเดินทางย้อนไปให้พวกเราตรวจสอบได้อีกด้วย โดยสามารถตรวจดูได้มากกว่า 90 วันย้อนหลัง

6.การใช้งาน Application พื้นฐานการตรวจสอบตำแหน่งรถยนต์ที่ติด GPS ผ่าน Application ผ่านโทรศัพท์มือถือ เราจะต้องติดตั้ง Application เพื่อดูตำแหน่งรถยนต์ลงในโทรศัพท์ของเราก่อน โดยสามารถติดตั้งได้ฟรี ทั้งยังโทรศัพท์ระบบ Android แล้วก็ ระบบ IOSเมื่อพวกเราจัดตั้ง application และก็ใส่ข้อมูลของตัว GPS เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็จะสามารถดูตำแหน่งรถบนโทรศัพท์มือถือได้เลย ซึ่งทำให้สบายมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในเรื่องที่รถกำลังวิ่งอยู่ก็จะสามารถดูเส้นทางการวิ่งได้

เพราะเหตุไรถึงจะต้องติดตั้ง จีพีเอส ติดตามรถยนต์จีพีเอส ติดตามรถ หรือ GPS Tracker เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้พวกเราสามารถติดตามมองตำแหน่งรถยนต์ได้ ตลอดระยะเวลา ซึ่งการที่มี GPS ติดตามรถยนต์ จะช่วยทำให้เราอุ่นใจ เพลิดเพลินใจ ดุจว่ารถที่ท่านรัก และก็เป็นวัสดุทำมาหากิน

ซึ่งมีราคาแพงอยู่ในสายตาของพวกเราตลอดเวลาเพราะว่าในขณะนี้ ปริมาณรถในท้องถนน มีจำนวนไม่ใช่น้อยขึ้นเรื่อยพอๆกับรถยนต์ซึ่งถูกโจรกรรม

ดังนั้นการปกป้องคุ้มครอง ไม่ให้เกิดปัญหากับรถของพวกเรา การต่อว่าดตั้ง GPS ติดตามรถยนต์ ก็เลยเป็นกรรมวิธีการลดการเสี่ยง ที่จะกำเนิดกับรถยนต์ของพวกเราได้อย่างดีเยี่ยมนอกจากนี้ GPS ติดตามรถยนต์ ยังช่วยติดตาม ดูตำแหน่งรถยนต์ที่เราอยากได้สำรวจได้ ก็เลยเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีรถเยอะมากๆ รวมทั้งต้องการติดตามดูความประพฤติ การขับรถยนต์ของพนักงานขับรถได้อีกด้วย

พวกเราไม่ต้องกลัวว่าลูกน้องจะพูดปดว่าอยู่ที่นั่น ตรงนี้ เพียงแค่สำรวจมองบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือคอมพิวเตอร์ แค่นี้ก็รู้และเข้าใจดีแล้วว่าอยู่ไหนซึ่งการพิจารณาตำแหน่งรถยนต์ ที่จัดตั้ง GPS ติดตามรถยนต์ สามารถทำได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ เพียงพวกเราใส่รหัสผ่านประจำตัว GPS ติดตามรถ แต่ละตัว พวกเราก็จะสามารถเห็นตำแหน่งรถยนต์บนแผนที่ของ Google map ได้เลย

โดยสามารถดูตำแหน่งรถได้แบบ Realtime ได้เลย ตอนที่รถยนต์วิ่งไปบนท้องถนน พวกเราก็จะเห็นทางการวิ่งเป็นเส้นสีเขียวยาวไปตามทาง เสมือนในรูปซึ่งเป็นทางการเดินทางของรถที่จัดตั้ง GPS

 

GPS ให้ผลดีอะไรได้บ้างนอกเหนือจากนี้ GPS

ยังสามารถช่วยเตือนเราในกรณีที่มีคนมาสตาร์ทรถยนต์ของพวกเราได้อีกด้วย เป็นต้นว่าในกรณีที่พวกเราเป็นเจ้าของรถ รวมทั้งกุญแจรถอยู่กับเรา แต่มีการเตือนเข้ามาว่าเดี๋ยวนี้รถยนต์เรากำลังถูกสตาร์ท ก็จะมีผลให้พวกเรารู้ได้โดยทันทีว่า มีคนจะมาลักขโมยรถเราไป แล้วก็GPS  ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆที่พวกเราสามารถเลือกใช้ได้อีกมากมาย

ได้แก่แจ้งเตือนโดยการโทรศัพท์เข้า เมื่อมีคนสตาร์ทรถแจ้งเตือนโดยการส่ง SMS เมื่อขับเกินระยะทางที่กำหนดแจ้งเตือนเมื่อมีคนถอด GPS ออกแจ้งเตือนเมื่อเคลื่อนรถยนต์ออกมาจากจุดจอด เป็นต้นโดยที่ GPS Tracker จะสามารถใช้ได้กับรถทุกรุ่นเพราะว่าตัว GPS  ต่อใช้งานร่วมกับระบบไฟฟ้าของรถ เพียงแค่พวกเราต่อสายไฟ GPS ตำหนิตตามรถ กับระบบไฟของรถเรา

เพียงแค่นี้ GPS ก็สามารถใช้งานได้แล้ววิธีการจัดตั้ง GPS รุ่น ST-901 ท่านเองก็สามารถติดตั้งได้ เพียงแต่ต่อสายไฟ GPS  กับระบบไฟของรถยนต์ รวมทั้งแอบซ่อน จีพีเอส ติดตาม เอาไว้ภายในรถยนต์ ลองดูภาพการต่อจากรูปข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ
GPS ติดรถยนต์ ป้องกันรถยนต์หายการติดตั้ง GPS ติดรถยนต์ คุ้มครองรถยนต์หาย เป็นอีกทางหนึ่ง ที่สามารถลดการเสี่ยงที่รถยนต์จะหายได้ โดยเฉพาะ GPS  ที่สามารถปฏิบัติงานแบบ Real time หรือ

สามารถตรวจดูการเคลื่อนไหวรถได้ตลอดระยะเวลา 24 ชั่วโมง เวลารถยนต์เคลื่อนไปที่ไหน เราก็สามารถมองเห็นการเคลื่อนที่ได้ตลอดเวลา ทำให้เราสามารถตามรถเจอได้ ขณะที่รถยนต์พวกเราถูกลักเราจะพบว่าในขณะนี้ ยอดจำหน่ายทั้งรถยนต์และก็รถมอเตอร์ไซค์ มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี ดูได้จากจำนวนรถยนต์ที่อยู่บนถนน ที่มีแนวโน้มมากขึ้นอย่างไรก็ดี จำนวนรถยนต์ทิ่มากขึ้นเรื่อยๆ

ก็ทำให้มีปัญหาการขโมยรถยนต์เยอะขึ้นด้วย ซึ่งถ้าหากพวกเราติดตามจากข่าวสารหนทางต่าง ก็จะมองเห็นข่าวสารรถยนต์หาย ข่าวการขโมยรถ บางเวลาก็เป็นปัญหาที่เกิดขึ้น ใกล้ๆกับตัวเราโดยข้อมูลที่ได้รับมาจากหน่วยงานคุ้มครองป้องกันการขโมยรถยนต์ พบว่ารถมอเตอร์ไซค์กว่า 18,500 คันที่หาย

สามารถตามคืนได้เพียงแต่ 1,053 คัน ส่วนรถปิคอัพ มีการสูญหา 2585 คัน เอากลับคืนเพียง 38 ครัน ส่วนรถยนต์ หาย 1439 คัน สามารถตามคืนได้เพียง 43 คันจะมีความคิดเห็นว่าอัตราการตามคืนรถยนต์หาย น้อยมากด้วยเหตุนี้การคุ้มครองป้องกัน

ปัญหารถหายจึงเป็นวิธีที่ควรทำอย่างมาก เพราะเหตุว่าพวกเรามิได้ใส่ใจรถตลอดระยะเวลาซึ่ง GPS ติดตามรถยนต์ บางรุ่น จะมีฟังก์ชั่น ที่ช่วยเตือนหลายๆอย่าง เช่น สามารถ Alert หรือแจ้งเตือนเราได้ เมื่อมีคนมาสตาร์ทรถยนต์ หรือสามารถแจ้งพวกเราได้ เวลาที่รถยนต์มีการเคลื่อนออกจากจุดหยุด เป็นต้น

 

GPS  รุ่น ST-901 จะเป็น GPS รุ่นซึ่งสามารถมองตำแหน่งรถแบบ Real time

หรือมองตำแหน่งรถได้ตลอดเวลา เพียงแต่พวกเราเปิด Application บนโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือมองผ่าน เวปไซต์บนคอมพิวเตอร์ ก็จะสามารถรู้ตำแหน่งรถได้ในทันที

ในตอนที่รถยนต์เคลื่อนที่ ก็จะมองเห็นทิศทางการเคลื่อนที่ เป็นเส้นยาวไปตามทางซึ่งกรณีรถยนต์เราถูกขโมย ก็จะสามารถตามหารถได้ ตามตำแหน่งที่รถวิ่งไป หรือสามารถตามไปจนถึงตำแหน่งที่รถหยุดอยู่หรือจะปรับใช้เอาไปใช้สำหรับในการติดตามรถส่งของ เพื่อรู้ตำแหน่งรถ หรือดูความประพฤติปฏิบัติการขับรถยนต์ของลูกน้อง เป็นต้น

นอกนั้น GPS รุ่น ST-901 ยังสามารถช่วยทำให้พวกเราดูเรื่องราวเดินทางย้อนหลังได้ถึง 90 วัน ซึ่งเราสามารถรู้ได้เลยว่า ในแต่ละเวลา รถยนต์วิ่งไปที่ใดบ้าง และสามารถ Replay มองการวิ่งในตอนที่พวกเราอยากได้อีกด้วยจากตัวอย่างใน Clip VDO YouTube จะมีความเห็นว่าถึงแม้นว่าพวกเราจะไม่ได้อยู่ที่รถ แต่ GPS ติดตามรถยนต์

จะสามารถเตือนเราได้ โดยการโทรแจ้ง ว่ากำลังจะมีคนเอารถยนต์พวกเราไป ซึ่งการโทรแจ้งเตือน เป็นฟังก์ชั่นอย่างหนึ่ง ของ GPS Tracker เมื่อพวกเรารู้ว่ารถยนต์พวกเรามีคนขับออกไปโดยมิได้อนุญาต เราก็สามารถตรวจติดตามเพื่อหาตำแหน่งรถยนต์บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ ผ่าน Application SinoTrack หากรถยนต์กำลังขับออกไป

ก็จะมองเห็นตำแหน่งรถเขยื้อนอยู่บนถนน หรือถ้าหากรถยนต์จอดอยู่ เราก็สามารถ ตามหารถเจอ ได้อย่างง่ายๆซึ่งข้อเท็จจริงแล้ว r รุ่น ST-901 ยังมีฟังก์ชั่นคำเตือน เมื่อ GPS โดนถอด, ฟังก์ชั่น เตือนเมื่อมีการเคลือนรถออกมาจากจุดหยุด, ฟังก์ชั่นคำเตือน เมื่อขับรถเร็วฯลฯรีบจัดตั้ง r ติดตามรถ เสียแต่วันนี้ ก่อนเกิดเหตุคิดไม่ถึง

สนใจติดต่อแอดไลน์ @GeniusGTS

 

jum-jim.com