nk performance

nk performance  –  ล้อnk performanceอายุการใช้งาน ยางรถยนต์ที่เหมาะสมเรื่องแรกที่ จะเอ่ยถึงกันอาจจะเป็นปริศนา ที่ผู้ใช้รถยนต์ตั้งคำถาม ว่าอันที่จริงแล้ว อายุการใช้งานยางรถยนต์ ที่เหมาะสมเป็นกี่ปีกันแน่ บางบุคคลก็บอก 2 ปี บางบุคคลก็บอก 5 ปี สรุปว่ามา

ทำความเข้าใจ เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ลึกซึ้ง พร้อมเพียงกันจะต้องบอกว่า เรื่องของอายุการใช้งานว่า เมื่อครบแค่นั้นเท่านี้ ปีจำเป็นต้องเปลี่ยนยาง ในทันทีอาจ ไม่ใช่จุดหลักทั้งปวง เพราะการจะพูด ได้ว่าเมื่อใดควรจะเปลี่ยนแปลง ยางรถยนต์ จะต้องดูจาก 3 ปัจจัยสำคัญ คือความลึกดอกยาง คุณลักษณะของดอกยาง คือการช่วยรีดน้ำ เวลาจะต้องขับบนถนน ที่มีน้ำขังเพื่อให้ หน้ายางยังคงสัมผัส พื้นถนนได้ปกติ

แม้กระนั้นก็มีจุดเด่น ที่สามารถสลับสับเปลี่ยน ตำแหน่งกันได้ทุกล้อ เป็นประโยชน์สำหรับ การปรับการสึกกร่อนของยาง แต่ละด้านให้เท่า ๆ กันเลือกขนาดตามรูปแบบ การนำไปใช้งานรถยนต์ เสมอการเลือกดอกยาง ที่ตอบปัญหา ล้อ nk performance ล้อ nk tein ราคา การใช้งาน ของรถยนต์สัมพันธ์ กับความปลอดภัย สำหรับการขับขี่ เป็นอย่างมาก เนื่องจากลักษณะ หน้ายาง (ดอกและร่องยาง) จะถูกดีไซน์ ให้มีความไม่เหมือน ทั้งด้านการยึดเกาะถนน การรีดน้ำออกมา จากร่องยาง การสะบัดดินโคลน ที่เกาะตามร่องยาง การปีนป่ายตาม พื้นที่ลาดชัน การควบคุม เสียงดังรบกวน ฯลฯ

 

วิธีเลือกเปลี่ยนล้อแม็ก

1.    ดูขนาดล้อเดิมที่ให้มา 14นิ้ว, 15นิ้ว, 16นิ้ว, 17นิ้ว หรือ 18นิ้ว

2.    ใช้สูตรเพิ่มขนาดล้อแม็ก +1นิ้ว +2นิ้ว +3นิ้ว +4นิ้ว (ไม่แนะนำให้เพิ่ม +1นิ้ว จะดูไม่ต่างจากของเดิม)

3.    สำหรับรถเก๋ง ใช้ขอบล้อกว้าง 6 – 7.5 นิ้ว ก็พอแล้ว ถ้าชอบแบบยางล้นซุ้มเยอะๆ ให้จัด 8 นิ้วขึ้นไป

4.    ดูรูล้อแม็ก (PCD) เป็นแบบไหน เช่น 4 รู, 5 รู, 6 รู ไม่ควรดัดแปลงจากของเดิม ส่วนค่า PCD และค่า OFFSET เป็นเรื่อง ทางเทคนิคไว้ค่อย ไปถามที่ร้าน เค้าจะแนะนำเราได้

“ล้อแม็ก” แบบไหนเหมาะกับคุณ

1.    ล้อแม็กจาน (Disc Type) ถูกออกแบบ เพื่อการแบกรับน้ำหนัก เยอะมีความทนทานสูง

2.    ล้อแม็กก้านใหญ่ (Spoke Type) มีความสวยขึ้นกว่าแบบ จาน แต่ยังแบกรับน้ำหนักได้ดี เหมาะกับรถนั่งขนาดใหญ่

3.    ล้อแม็กก้านถี่หรือก้านเล็ก (Fin Type) เป็นที่นิยมสูง เพราะมีความสวยงาม ข้อเสียแบกรับน้ำหนักได้ไม่ค่อยดี ตกหลุมมีสิทธิ์ล้อดุ้งง่าย เหมาะกับถนนเรียบไม่เป็นหลุมเป็นบ่อ (แนะนำให้ซื้อของดีมียี่ห้อ)

4.    ล้อแม็กลายตาข่าย (Mesh type) มีความสวยงาม และแข็งแกร่งกว่าก้านเล็ก ข้อเสียทำความสะอาดยาก

 

เคล็ดลับเลือกซื้อ “ยาง” ให้เหมาะกับล้อแม็ก

ยางรถยนต์ที่คุณเปลี่ยน ก็ควรเลือกให้เหมาะกับเส้นรอบวง ของยางใกล้เคียงกับ มาตรฐานเดิม หรือตามขนาดล้อแม็กที่ เพิ่มขึ้นหรือลดลง หากเปลี่ยนเป็นล้อเล็ก ก็ให้เพิ่มขนาด แก้มยางใหญ่ขึ้น หรือหากเปลี่ยนเป็น ล้อใหญ่ให้ลดขนาด แก้มยางลง ถ้าหากเส้นรอบวงเปลี่ยนไป จากค่าเดิมมากเกินไป จะส่งผลให้ ไมล์แข็งหรืออ่อน เกินจากปกติค่าได้

เคล็ดลับ เล็ก ๆ น้อย ๆ  หวังว่าคุณจะหาล้อแม็กได้ถูกใจ ทั้งความสวยงามและตาม งบประมาณที่ตั้งไว้ หากคุณซื้อตามงาน ที่มาออกบูธต่าง ๆ ก็จะได้ราคา โปรโมชั่นที่ถูกกว่าปกติ

 

ล้อแม็กยอดนิยม

1. RAY Engineering ล้อแม็กซ์ที่สร้างมาเพื่อรถแข่ง ได้รับความนิยมมากมายในหมู่คนรักความเร็ว โดยลายโว้คจะเป็นลายที่ได้รับความนิยมสูงมากมายๆในประเทศประเทศญี่ปุ่น แล้วก็เป็นแบรนด์ที่ปลอมแปลงได้ยากเยอะที่สุดอีกด้วย โดยล้อแม็กซ์ RAY ของแท้จะมีราคาอยู่ที่ 5-6 หมื่นบาท แต่ตอนนี้มีการทำสินค้าเลียนแบบออกมาจำนวนไม่ใช่น้อยคนใดกันจะซื้อก็ดูดีดีด้วยน้า

 

2. Advan Yokohama รุ่น RZ-DF ล้อแม็กซ์เกรด A ได้รับมาตราฐานจากโรงงานโยโกฮาม่า มีทุกไซส์ทุกขนาด ทั้งยังขอบ 18-20 โดยจะมีเพียงแค่2สีแค่นั้น เป็นสีดำด้านและก็สีไฮเปอร์ซิลเวอร์ ซึ่งแน่ๆว่าราคาก็ต้องสูงตามคุณภาพ โดยราคาจะตกอยู่ที่วงละ 27,000+ ย้ำนะว่าราคาต่อวง

 

3. Mugen GP อีกหนึ่งล้อแม็กซ์ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ขนาดขอบ 18 และ 17 5รู 114.3 ET+48-60 โดยในขณะนี้ราคา Mugen แท้ทั้งชุดจะตกอยู่ที่แสนกว่าบาท! หึหึ ราคาแพงเอาการเลยละ แต่ว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาล้อแม็กซ์ Mugen ของเทียมราคาถูกมาใส่ขอให้คิดดีดีนะ ราคาอาจถูกกว่าก็จริง แต่ไม่รับรองเรื่องความปลอดภัย

 

4. Lenso คงไม่เอ่ยถึงก็อาจไม่ได้ ชุดแต่ง ท่อไอเสีย kw suspension เนื่องจากมีโรงงานได้มาตราฐานรับรองทั้ง TS-16949 , ISO 9001 , JWL , JWL-T อยู่ในไทยซะขนาดนี้ แถมผลิตขายทั้งโลกซะด้วย เป็นล้อแม็กซ์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าแข็งแรง คงทน ถึก! ขนาดว่าตกน้ำ ตกหลุม ล้อแตกจนกระทั่งล้อแม็กซ์จะต้องบดไปกับถนนก็ยังคงใช้ได้ต่อ เป็นอีกหนึ่งสุดยอดล้อแม็กซ์เลยล่ะ ที่สำคัญคือราคาไม่ไกลเกินเอือมระอาด้วยนะ

 

5. Volk TE37 ล้อตัวจริงของสายซิ่ง จะใส่กับกระบะหรือเก๋งก็สวย แถมเขามีให้เลือกทุกขนาด มีนานาประการสี ทั้งสีขาว สีเงิน สีเหลือง และสีที่นิยมมากที่สุด nk performance ขอบ 18 ราคา ล้อ nk performance ล้อ nk คือสีทองคำนั่นเอง แต่ในส่วนของราคานี่แพงลิบลิ่ว ก็ของมันดีจะราคาแพงก็ไม่แปลก

 

6. ENKEI RACING RPF1 เป็นอีกรุ่นที่สายซิ่งนิยม ราคาจะย่อมเยาว์กว่าตัวอื่นๆเล็กน้อย มีขนาดให้ลงคะแนนเสียงแต่ 14 – 19 นิ้ว ส่วนสีจะมีให้เลือก3สีหมายถึงสีเงิน สีทอง รวมทั้งสีดำ แต่ถ้าหากคนไหนกันอยากได้สีพิเศษก็สามารถสั่งทำได้ อาทิเช่น แดง หรือน้ำเงิน เป็นต้น ส่วนราคาจะเริ่มที่ 28,000 บาท

 

7. BBS LM ล้อสุดคลาสสิคที่มีชื่อเสียงไปทั่วทั้งโลก กลุ่มชนรักการแต่งรถก็ต่างเผลอไผลเจ้าล้อแม็กซ์ตัวนี้กันทั้งหมด โดยราคาจะขึ้นอยู่กับรุ่นรวมทั้งขนาด ส่วนเรื่องคุณภาพนี่ไม่ต้องเอ่ยถึงเนื่องจากว่าแบรนด์นี้มีมายาวนานกว่า 30 ปีเชียวนะ ดีไซน์งามทันสมัย สปอร์ตมากๆโดยส่วนมากนิยมใส่กันในกลุ่มคนรักรถยุโรปดังเช่น BMW , เบนซ์ เป็นต้น

กลับสู่หน้าหลัก –  jum-jim